Ngân Hàng

Tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa do đâu và cách mở

Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng ACB phát hành và khách hàng đánh giá cao, cách sử dụng cũng đơn giản với nhiều tiện ích. Mỗi khách hàng mở tài khoản thì khi sử dụng bị khóa sẽ có nhiều lý do và đương nhiên có cách mở. Nếu bạn muốn biết cách mở tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa thì tham khảo bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa

Trong quá trình sử dụng có nhiều nguyên do dẫn tới tài khoản internet banking ACB bị khóa và chúng ta cùng tìm hiểu thật rõ nhé

Vi phạm điều khoản sử dụng ACB online

Theo thông tư số 35/2016/TT/-NHNN của ngân hàng nhà nước quy định thì kể từ ngày 01/07/2017 các hệ thống Internet banking cần phải đảm bảo nguyên tắc xếp hạng là hệ thống công nghệ thông tin quan trọng và tuân thủ theo quy định của ngân hàng nhà nước về sự an toàn, bảo mật thông tin trong hoạt động ngân hàng và bí mật của khách hàng. 

Khi thực hiện các giao dịch bằng tài khoản internet banking ACB thì người dân cần phải đảm bảo đúng theo quy định pháp luật. Nếu vi phạm quy định của nhà nước sẽ ngay lập tức tài khoản bị khóa lại. Đó là khi có giao dịch trái phép, hệ thống ACB nghi ngờ hoặc phát hiện khách hàng thực hiện giao dịch nội dung trái phép, đối tượng sử dụng thuộc diện bị truy nã vì phạm tội, hành vi tham ô tham nhũng,…

Tài Chính Kinh Doanh

Tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa

Hoặc khách hàng vi phạm các điều khoản sử dụng do ngân hàng ACB đặt ra trước đó. Do đó khi đăng ký sử dụng ứng dụng này thì khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn và các điều khoản quy định.

Đăng nhập Internet Banking ACB Online không thành công quá 5 lần

Nguyên nhân tiếp theo khiến ACB online bị khóa là người đăng nhập không nhớ mật khẩu nên nhấn liên tiếp sai quá 5 lần. Hệ thống sẽ có tính năng tự động khóa lại tài khoản để tránh việc kẻ lạ dò mật mã hack tiền trong tài khoản. Khách hàng sẽ bị khóa tài khoản tạm thời không tiếp tục mở được ứng dụng nữa.

Do đó trước khi ấn thông tin vào phần đăng nhập thì người dùng phải kiểm tra lại thông minh mình nhập. Tránh việc bạn đăng nhập vào ứng dụng sai thông tin bị khóa tài khoản ACB online rất mất thời gian lấy lại và phải chờ đợi nữa.

Tự động khóa Internet Banking ACB Online

Một nguyên do nữa cũng có thể xảy ra khiến tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa là tính năng tự động của hệ thống. Khi sử dụng mọi người không chú ý mà nhấn nhầm vào phần khóa tài khoản, ngay lập tức hệ thống sẽ làm theo lệnh của bạn khóa tài khoản lại.

Cách mở tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa

Sau khi tài khoản ACB online bị khóa thì khách hàng vẫn có nhiều cách để mở lại. Taichinhkinhdoanh.net sẽ hướng dẫn bạn cách mở nên không cần phải quá lo lắng nhé

Cách 1: Bạn đến trực tiếp ngân hàng ACB

Cách truyền thống mà dường như ai cũng biết đó là khi tài khoản ứng dụng bị khóa sẽ tới chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB nhờ hỗ trợ. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước trình cán bộ ngân hàng yêu cầu được trợ giúp mở lại tài khoản Internet Banking ACB. 

Tài Chính Kinh Doanh

Tới ngân hàng ACB mở tài khoản internet banking

Sau một lúc làm thủ tục thì cán bộ sẽ mở thành công ứng dụng cho bạn tiếp tục sử dụng. Bạn lưu ý rằng cán bộ hỗ trợ mở tài khoản ứng dụng trong giờ làm việc của hệ thống ngân hàng ACB quy định thôi nhé. Vậy nên bạn cần chú ý tới giờ làm việc của ngân hàng ACB gần nơi mình nhất để tới đúng giờ cho đỡ mất công.

Cách thứ 2: Truy cập vào website của ACB

Nếu bạn thành thạo máy tính, điện thoại thì truy cập vào website của ngân hàng ACB để mở lại tài khoản  Internet Banking ACB Online. Cách này giúp bạn đỡ mất công sức di chuyển ra ngân hàng, có thể ngồi ở bất cứ nơi đâu để mở khóa. Cách làm cũng hết sức đơn giản nhé

Bước 1: Bạn truy cập vào website của ACB theo link: http://www.acb.com.vn/

Bước 2: Bạn chọn vào dịch vụ Internet Banking và lựa chọn phần “Quên mật khẩu”, nằm phía trên phần “Đăng nhập”.

Bước 3: Bạn điền thông tin hệ thống yêu cầu đầy đủ, chính xác và làm theo tuần từ các bước hướng dẫn để lấy lại mật khẩu.

Tài Chính Kinh Doanh

Mở lại tài khoản internet banking trên ứng dụng điện tử

Bước 4: Sau khi hệ thống website của ngân hàng ACB thông báo xác nhận thành công lệnh thì sẽ có thông tin tài khoản internet Banking mới về địa chỉ email của bạn. Bạn chỉ việc mở email của mình ra để lấy được thông tin tài khoản và sử dụng như bình thường.

Cách 3: Gọi điện tới tổng đài ngân hàng ACB

Một cách thức cũng khá tiện ích nữa đó là khách hàng khi bị khóa Tài khoản Internet Banking ACB Online có thể gọi tổng đài ACB nhờ trợ giúp. Số hotline của tổng đài ACB là 08. 3927 3552 bạn gọi vào số này sẽ có bộ phận tổng đài viên hỗ trợ mở tài khoản. Đương nhiên bạn cần phải cung cấp đúng, đủ thông tin chứng minh chủ tài khoản thì mới được hỗ trợ.

Như vậy có thể thấy rằng cách mở tài khoản Internet Banking ACB Online bị khóa không hề phức tạp. Hiện nay ngân hàng ACB đã tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng sử dụng các ứng dụng hơn rồi, do vậy chỉ cần bạn thực hiện giao dịch hợp pháp, đúng cách thì sẽ được hỗ trợ khi gặp trục trặc thôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button