Ngân Hàng

Mật khẩu Techcombank mấy số? Mật khẩu hết hạn là sao?

Hiện nay việc sử dụng và mang theo nhiều tiền mặt có nhiều bất lợi và không an toàn. Vì vậy mọi người đều có xu hướng sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch trực tuyến. Song song với việc sử dụng thẻ ATM, mọi người có sở thích tiêu dùng và thanh toán thông qua ứng dụng điện thoại. Để bảo mật thông tin và giao dịch an toàn, mỗi tài khoản ngân hàng sẽ có mật khẩu riêng để đăng nhập. Vậy mật khẩu ngân hàng Techcombank có mấy số? và cách lấy mật khẩu khi hết hạn.

Các ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định về mật khẩu khác nhau và ngân hàng Techcombank cũng vậy.

Mật khẩu Techcombank mấy số

Dưới đây sẽ chia sẻ về hai dạng mật khẩu của Techcombank. Mật khẩu dùng để đăng nhập sử dụng thẻ ATM và quét máy POS gọi là mã PIN. Mật khẩu dùng đăng nhập F@st i-bank (dịch vụ internet banking của Techcombank) gọi là password.

Mật khẩu Techcombank mấy số

Mã PIN( là viết tắt của Personal Identification Number), là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một ứng dụng hoặc hệ thống nào đó. Mã Pin được sử dụng trong nhiều linh vực. Là loại mật khẩu tiện dụng và có tính bảo mật tốt. Hầu hết các máy ATM của ngân hàng đều sử dụng mã PIN để thực hiện giao dịch. Trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam, mã PIN đăng nhập thẻ ATM thường là chuỗi số có từ 4 hoặc 6 số. Và Techcombank mã PIN đăng nhập thẻ cũng gồm 6 chữ số được cấp cùng thẻ. 

 • Số ký tự trong mật khẩu các ngân hàng Ngân hàng Đông Á gồm 4 số
 • Ngân hàng Sacombank 6 số
 • Ngân Hàng ACB 6 số
 • Ngân Hàng Vietcombank 6 số
 • Ngân hàng Agribank 6 số
 • Ngân Hàng BIDV 6 số
 • Ngân Hàng VIB 6 số
 • Ngân Hàng VPBank 4 số

Password là mật khẩu sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng F@st i-bank-dịch vụ internet banking Techcombank. Password của Techcombank cũng có 6 ký tự bao gồm cả chữ, số và các ký tự đặc biệt và phân biệt chữ viết hoa nên có tính bảo mật cao. Nhưng lại khó thao tác và không tiện lợi khi sử dụng tại ATM, máy quét POS như mã PIN.

Một số lưu ý để mật khẩu ngân hàng của bạn an toàn hơn

Khi sử dụng mật khẩu để tránh bị lộ thông tin và bị đánh cắp mật khẩu,  Techcombank khuyến cáo bạn nên:

 • Thay đổi mật khẩu sau khi ngân hàng cấp và kích hoạt thẻ.
 • Mật khẩu thẻ/ ứng dụng gồm 6 ký tự. Riêng mật khẩu ứng dụng chuỗi ký tự cần bao gồm chữ, số, ký tự đặc biệt.Nên thay đổi mật khẩu ít nhất 6 tháng/lần.
 • Mật khẩu không nên trùng với 3 mật khẩu đã dùng gần nhất.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao?

Đối với mật khẩu thẻ ATM là mã PIN. Sẽ được cấp cùng lúc với thẻ ngân hàng.
Mã PIN ban đầu do ngân hàng cấp, bạn có thể sử dụng để giao dịch ngay hoặc đổi lại mật khẩu. Mật khẩu mã PIN không có thời hạn. Có thể tự thao tác thay đổi mã tại các máy ATM hoăc trên ứng dụng internet banking.


Đối với mật khẩu (password) sử dụng đăng nhập trên F@st i-bank sẽ được cấp khi bạn kích hoạt hoặc thay đổi mật khẩu tài khoản trên ứng dụng. Bạn sẽ nhận được mật khẩu đăng nhập thông qua mail. Đường dẫn kích hoạt chỉ có hiệu lực trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm gửi email. Sau 24 giờ mật khẩu gửi vào email sẽ hết hiệu lực. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ hoặc đến phòng giao dịch ngân hàng để cấp lại mật khẩu. Với ngân hàng Techcombank, Cứ sau 6 tháng sử dụng hệ thống sẽ yêu cầu bạn thay mật khẩu mới.

Lấy lại mật khẩu Techcombank

Trường hợp bạn quên mã PIN. Bạn có thể xin cấp lại bằng cách

 • Yêu cầu cấp lại PIN qua dịch vụ F@st i-bank. Cách này bắt buộc bạn phải có sử dụng dịch vụ internet banking.
 • Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng giao dịch của Techcombank và đề nghị cấp lại mã PIN 

Đối với 2 cách này đều mất phí cấp lại mật khẩu. 

 Trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập  F@st i-bank. Bạn có thể đề thao tác lấy lại mật khẩu trên ứng dụng 

Bước 1: Vào trang chủ F@st iBank, nhấn chọn mục “Quên mật khẩu”. Có 2 lựa chọn cho bạn

 • Xác nhận bằng thông tin thẻ
 • Xác thực bằng khuôn mặt
Lấy lại mật khẩu Techcombank

Nhấp chọn “Xác nhận bằng thông tin thẻ”

Bước 2: Bạn nhập Nhập các thông tin cần thiết được yêu cầu tại form. Thông tin phải trùng khớp với thông tin bạn đã cung cấp khi mở tài khoản.

Bao gồm số CMND, số thẻ và mật khẩu mã PIN thẻ ATM

Lấy lại mật khẩu Techcombank

Bước 3: Tạo một mật khẩu.

Mật khẩu mới  6 ký tự bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt. Lưu ý mật khẩu mới không được trùng với 3 mật khẩu bạn đã sử dụng trước đó.

Bước 4: Sau khi khách nhập mật khẩu mới. bạn sẽ được gửi thông tin xác nhận thông qua mã OTP về điện thoại. Nhập mã lên ứng dụng và bấm hoàn thành. Hệ thống Techcombank sẽ gửi mật khẩu mới đến số điện thoại và thông báo thay đổi mật khẩu đến email bạn

Nếu không thao tác được, bạn có thể đến phòng giao dịch của Techcombank để được cấp lại mật khẩu đăng nhập.

Có thể bạn quan tâm:

Phía trên là một số thông tin về mật khẩu thẻ và tài khoản internet banking và cách giữ mật khẩu an toàn. Hy vọng thông tin sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn sử dụng tài khoản hiệu quả và an toàn hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button