Ngân Hàng

Etoken TPBank bị khóa vì sao và cách mở khóa

Sử dụng Etoken TPBank không may bị khóa nhưng bạn vẫn chưa biết làm thế nào để khắc phục được tình trạng này một cách đơn giản nhất. Hãy cùng taichinhkinhdoanh đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau. 

Etoken TPBank là gì?

Token là chữ ký hoặc chữ ký điện tử được mã hóa thành những con số dựa trên các thiết bị chuyên biệt. Dùng mã Token tạo thành dạng mã OTP nghĩa sử dụng một lần và được tạo ngẫu nhiên cho mỗi giao dịch. Mã Token được sử dụng chủ yếu trực tuyến, khi khách hàng xác nhận mã Token có nghĩa là đã ký vào hợp đồng giao dịch. Token ngân hàng TPBank gồm 2 dạng là:

 • Hard Token: Đây là thiết bị nhỏ gọn, mỗi lần giao dịch khách hàng sẽ dùng thiết bị để nhận mã. 
 • Soft Token: Phần mềm được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính cung cấp mã Token khi mỗi lần khách hàng sử dụng. Mã Token được dùng trong ngành nghề giao dịch trực tuyến như facebook, cơ quan thuế, ngân hàng… 
Etoken TPBank bị khóa

Nguyên nhân vì sao Etoken TPBank bị khóa

Etoken TPBank bị khóa thường do những nguyên nhân dưới đây:

 • Do chữ ký đã hết hạn sử dụng.
 • Quên mật khẩu token và không thể sử dụng. 
 • Nhập sai thông tin mã pin Token quá số lần quy định nên bị khóa. 

Cách khắc phục Etoken TPBank bị khóa

Cách khắc phục Etoken TPBank bị khóa còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Cụ thể như sau:  

 • Do nhập sai mã pin: Trong trường hợp này khách hàng cần tới trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng TPBank để được giải quyết hoặc có thể gọi tới số tổng đài để được mở khóa. 
 • Nếu do chữ ký hết hạn sử dụng: Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ eToken nhưng không để ý tới thời hạn sử dụng nên bị khóa. Trong trường hợp này khách hàng cần đăng ký để gia hạn.       
Etoken TPBank bị khóa vì sao và cách mở khóa

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách lấy mã kích hoạt eToken TPBank

Khách hàng có thể đăng ký phương thức xác thực eToken TPBank trên ứng dụng eBank đang sử dụng theo các bước:

 • Đầu tiên, cần đăng nhập TPBank eBanking và chọn “Cài đặt”
 • Tiếp tục chọn “Phương thức xác thực”
 • Lựa chọn “sử dụng/gửi lại mã kích hoạt eToken”

Để thực hiện kích hoạt eToken TPBank bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Nhận tin nhắn SMS theo cú pháp hướng dẫn lấy mã kích hoạt gồm mã OTP 6 số gửi từ hệ thống của ngân hàng TPBank gửi tới để xác thực yêu cầu. 
 • Sau đó, soạn tin TPBANK KHETOKEN và gửi tới số 8089 để nhận mã kích hoạt. 
 • Nhập mã tin nhắn gửi về điện thoại để kích hoạt. 
 • Tiếp theo bạn cần tải eToken TPBank qua nền tảng Android hoặc iOS, sau đó tải về và cài đặt. Khi đó, điện thoại sẽ tự động cài đặt trên màn hình điện thoại. Mở App và nhập mã kích hoạt gửi về điện thoại là thành công. 
Etoken TPBank bị khóa vì sao và cách mở khóa

Cách lấy lại mã kích hoạt eToken Tpbank

Trên đây là hướng dẫn lấy mã kích hoạt eToken khi mới sử dụng, trong trường hợp khách hàng đã từng dùng hoặc muốn thay đổi từ sms OTP sang eToken của TPBank có thể thực hiện như sau: 

 • Tải App và cài đặt App eToken OTP. 
 • Sau đó, đăng nhập vào App và chọn cài đặt, chọn PTXT.
 • Kích hoạt PTXT eToken.
 • Lấy mã và soạn tin nhắn theo cú pháp lấy mã theo hướng dẫn khi đăng ký mới. 

Trong trường hợp khách hàng sử dụng PTXT khác cần thực hiện như sau:

Đăng nhập TPBank eBank -> chọn Cài đặt -> phương thức xác thực -> phương thức xác thực -> lấy mã theo cách soạn cú pháp -> tải App và kích hoạt. 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng eToken TPBank

Quên mật khẩu eToken OTP: Trong trường hợp quên eToken OTP khách hàng vào màn hình đăng nhập TPbank eToken và chọn “Quên mật khẩu” và điền thông tin, thiết lập mật khẩu và nhập mật khẩu mới là xong.   

Không lấy nhận được mã kích hoạt eToken tpbank: Nguyên nhân có thể do lỗi mạng viễn thông, điện thoại bị lỗi do không gửi được tin nhắn hoặc do hệ thống ngân hàng gặp sự cố. Trong trường hợp nhiều lần kiểm tra nhưng không gửi được mã và điện thoại vẫn hoạt động bình thường cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.   

Tpbank etoken biz là gì: Là gói dành cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân và không dùng gói dịch vụ này. Đối với eToken biz khách hàng sử dụng có thể thực hiện giao dịch với hạn mức trên kênh eBank là 10 tỷ/ngày và đối đa 1 tỷ/lần. 

Hạn mức giao dịch sử dụng eToken Tpbank: Hạn mức còn tùy theo PTXT do khách hàng sử dụng với ứng dụng tối đa là 300 triệu đồng/lần và 1,5 tỷ đồng/ngày.  

Trên đây là những thông tin về eToken TPBank bị khóa và cách mở, hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích nhất cho bạn và sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button