Ngân Hàng

Cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa đơn giản

BIDV Smart Banking là một ứng dụng điện tử với nhiều tính năng giúp cho người sử dụng thực hiện giao dịch online, thanh toán các chi phí mua sắm nhanh chóng. Thế nhưng vì những lý do khác nhau mà tài khoản này của người dùng bị khóa phải làm sao để mở? Bài viết này sẽ chỉ ra cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa.

Nguyên do khiến BIDV Smart Banking có bị khóa

Khi sử dụng BIDV Smart Banking để khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm,…thì có thể mắc những lỗi khiến cho hệ thống bị khóa. Sau đây là những nguyên nhân điển hình khiến ứng dụng tạm ngừng hoạt động:

Đây là lỗi mà nhiều khách hàng mắc phải nhất, việc quên hoặc mất mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking khiến người dùng nhập sai liên tiếp nhiều lần và khóa luôn hệ thống. Nhiều khi lâu ngày không sử dụng nên quên là hết sức bình thường nhưng quan trọng là nhập sai mật khẩu thì bị khóa và dù bạn có nhớ lại thì cũng không mở được nữa.

Tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa
Tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Theo quy định của ngân hàng BIDV thì khách hàng liên tiếp nhập sai quá 5 lần mật khẩu ứng dụng mới bị khóa. Đây là tính năng tự động bảo vệ tài khoản cá nhân của khách hàng, tránh việc có kẻ xấu giữ truy cập rồi dò mật mã đăng nhập lấy cắp tiền trong Smart banking. 

Một lý do nữa khiến cho BIDV Smart Banking bị khóa là do cơ quan nhà nước hoặc ngân hàng thực hiện khóa lại. Đó là do xuất phát từ việc điều tra khách hàng có vấn đề nào về pháp luật hoặc nợ tiền ngân hàng nên khóa lại khi tìm ra sự thật mới quyết định cho sử dụng giao dịch tiền tiếp tục.

Khi khóa BIDV Smart Banking rồi thì khách hàng còn rút tiền được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi chẳng may nhập sai mật khẩu bị khóa BIDV Smart Banking thì có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng mình sử dụng được không? Câu trả lời là hoàn toàn có bạn nhé.

Bạn chắc là đang nhầm lẫn giữa dịch vụ ngân hàng điện tử và tài khoản ngân hàng mở tại BIDV. Khi khóa lại dịch vụ BIDV Smart Banking điện tử thì có nghĩa khách hàng không dùng được các tính năng ở ứng dụng đó. Còn tiền muốn rút từ tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng thì có thể dùng thẻ ATM hoặc rút trực tiếp tại quầy giao dịch. 

Việc tài khoản ngân hàng vẫn đang mở và còn tiền sử dụng thì chủ nhân có thể rút bất cứ lúc nào theo nhu cầu. Còn muốn rút tiền bằng ứng dụng BIDV Smart Banking thì phải chờ bạn mở được hệ thống bị khóa đã nhé.

Những cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Thực tế thì khi khách hàng nhập sai mật mã BIDV Smart Banking nhiều lần bị khóa thì việc mở lại tài khoản đơn giản thôi. Sau đây taichinhkinhdoanh.net sẽ hướng dẫn chi tiết tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa cho mọi người thực hiện:

Mở khóa tại phòng giao dịch/chi nhánh BIDV

Cách thức đơn giản nhất mà đông đảo người dùng lựa chọn là tới trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV nhờ cán bộ hỗ trợ mở khóa  BIDV Smart Banking:

Bước 1: Khi đi mở khóa ứng dụng thì khách hàng nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước, hộ chiếu để cán bộ ngân hàng hỗ trợ mở lại ứng dụng nhé.

Mở khóa tài khoản Smart banking tại ngân hàng BIDV
Mở khóa tài khoản Smart banking tại ngân hàng BIDV

Bước 2: Khách hàng thông báo với giao dịch viên bạn muốn mở khóa tài khoản Smart banking do nhập sai mật khẩu nhiều lần. Đồng thời bạn xuất  trình giấy tờ tùy thân và được kiểm tra thông tin tài khoản. 

Bước 3: Cán bộ ngân hàng sẽ làm thủ tục xác nhận thông tin của khách hàng và mở lại tài khoản bị khóa. Đồng thời sẽ cấp lại mật khẩu mới cho khách hàng sử dụng.

Bước 4: Mã xác thực OTP được gửi từ hệ thống ngân hàng BIDV về điện thoại cá nhân khách hàng, bạn truy cập và thay đổi mật khẩu nhanh chóng nhé.

Mở khóa tài khoản BIDV bị khóa trực tuyến

Nếu khách hàng bận rộn và không có thời gian để tới các chi nhánh ngân hàng mở lại BIDV Smart Banking bị khóa thì sử dụng dịch vụ trực tuyến. Chỉ cần bạn có điện thoại di động, máy tính kết nối internet ổn định là tiện sử dụng nhanh chóng:

Bước 1: Bạn sẽ vào BIDV Smart Banking bị khóa và kéo xuống phần đăng nhập nhấn vào chữ “Quên mật khẩu”.

Cách mở BIDV Smart Banking bị khóa trực tuyến
Cách mở BIDV Smart Banking bị khóa trực tuyến

Bước 2: Giao diện trên màn hình của ứng dụng có yêu cầu người dùng điền các thông tin cụ thể:

+ Tên đăng nhập BIDV SmartBanking

+ Số điện thoại nhận mã xác thực OTP

+ Số tài khoản thu phí thường niên

+ Họ và tên (không dấu)

+ Ngày sinh

+ Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin khách hàng thì chọn vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Giao diện hệ thống sẽ xuất hiện lên đầy đủ các thông tin của khách hàng vừa thực hiện. Sau đó hệ thống BIDV sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại của bạn, nhập vào ô trống đầy đủ rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống ngân hàng BIDV sẽ thông báo “Quý khách đã cập nhật mật khẩu thành công. Tên đăng nhập BIDV SmartBanking XXXX. Số điện thoại nhận OTP.

Bước 5: Sau đó thì ngân hàng sẽ gửi mật khẩu mới của ứng dụng vào email đăng ký vào ngân hàng. Bạn truy cập email lấy mật khẩu mới rồi bạn có nhu cầu đổi lại theo ý riêng của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chi tiết về cách  mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa đã được taichinhkinhdoanh.net chia sẻ chi tiết. Nếu một ngày nào đó bạn vướng nào sự cố này thì áp dụng cách thức khắc phục như trên xem sao nhé. Nếu có câu hỏi nào thêm nữa về dịch vụ ngân hàng BIDV bạn gửi tại taichinhkinhdoanh.net.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page