Ngân Hàng

Cách lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập Internet Banking Techcombank

Với những tiện ích tuyệt vời, Internet Banking Techcombank đã trở thành dịch vụ không thể thiếu giúp bạn giao dịch trực tuyến như thanh toán, chuyển khoản và làm những hoạt động khác như gửi tiền tiết kiệm, đăng ký dịch vụ… Cũng chính bởi lẽ đó mà khi quên tên đăng nhập hay quên mật khẩu Internet Banking Techcombank sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập Internet Banking Techcombank cực nhanh chóng, tiện lợi.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank

Quy định về mật khẩu đăng nhập Internet Banking Techcombank bảo mật mạnh thường phải có 6-8 ký tự, và nên bao gồm chữ cái in thường, in hoa và chữ số. Khi bạn quên mật khẩu Internet Banking Techcombank thì đừng vội hoảng loạn. Nếu bạn cố đăng nhập vào tài khoản khi quên mật khẩu Internet Banking Techcombank thì sau 3 lần đăng nhập sai, tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Vì vậy để lấy lại mật khẩu, bạn hãy làm theo các cách và các bước dưới đây nhé.

Cách lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập Internet Banking Techcombank
Internet Banking Techcombank nhiều tiện ích, nhanh chóng, tiện lợi

Cách lấy mật khẩu tại quầy giao dịch Techcombank

Cách thông thường mà mọi người nhanh chóng nghĩ đến nhất khi quên mật khẩu Internet Banking Techcombank đó là trực tiếp đến quầy giao dịch. Bạn chỉ cần:

Bước 1: Tới chi nhánh/ quầy giao dịch Techcombank gần nhất

Bước 2: Bốc số thứ tự, trình bày với nhân viên ngân hàng để được tư vấn hỗ trợ

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu

Cách lấy lại mật khẩu trực tuyến

Từ năm 2015, Techcombank đã ra mắt tính năng cấp lại mật khẩu trực tuyến giúp cho Khách hàng quên mật khẩu Internet Banking có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập ngay vào Internet Banking Techcombank (F@st iBank) tại đây, chọn mục “Quên mật khẩu”

Cách lấy lại mật khẩu trực tuyến techcombank
Truy cập F@st iBank và lựa chọn mục Quên mật khẩu

Bước 2: Sau khi truy cập vào mục Quên mật khẩu, trình duyệt sẽ dẫn đến giao diện để bạn nhập thông tin cá nhân. Lưu ý bạn cần phải nhập chính xác thông tin như đã cung cấp với Techcombank. Sau khi hoàn thành nhập thông tin, bạn hãy nhấn vào ô “Thực hiện”. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP qua số điện thoại đã đăng ký của bạn, sau đó bạn chỉ cần nhập mã OTP để xác thực.

Cách lấy lại mật khẩu trực tuyến techcombank
Điền đầy đủ thông tin cá nhân như đã cung cấp cho Ngân hàng

Bước 3: Sau khi xác thực bạn chỉ cần tạo lại mật khẩu mới và xác nhận. Chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn sẽ lấy lại được mật khẩu đăng nhập một cách nhanh chóng, dễ dàng!

Lưu ý: Mật khẩu mới không được trùng với mật khẩu cũ, phải bao gồm 6-8 ký tự, để đảm bảo mật khẩu mạnh bạn nên sử dụng cả chữ cái in thường, in hoa và chữ số. Ngoài ra mật khẩu không được chứa các khoảng trắng, các dấu câu,…

Để tránh quên mật khẩu hoặc bị kẻ gian dễ dàng đánh cắp mật khẩu Internet Banking của bạn, thì hãy chú ý không sử dụng sinh nhật, mã số sinh viên, số điện thoại,… làm mật khẩu. Tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu hay mã OTP cho bất cứ ai. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo qua Internet vì vậy bạn cần thẩn trọng không cung cấp thông tin tài khoản ở các Website, Link lạ ngoài trang chính thống của Techcombank.

Có thể bạn quan tâm:

Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Techcombank

Tên đăng nhập vào Internet Banking Techcombank (F@st iBank) được Ngân hàng cấp cho bạn ngay sau khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking tại quầy giao dịch của Ngân hàng. Có một số Ngân hàng sẽ gửi thông tin và kích hoạt qua Email cho bạn. Vì vậy trong trường hợp khi quên tên đăng nhập Internet Banking Techcombank, bạn hãy tìm lại tờ rời thông tin đăng nhập mà Ngân hàng đã gửi cho bạn hoặc Email nếu có.

Còn trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập Internet Banking Techcombank và mất luôn cả thông tin Ngân hàng cấp thì hãy tới quầy giao dịch để được tư vấn hỗ trợ tương tự như quên mật khẩu Internet Banking:

Bước 1: Tới quầy giao dịch, chi nhánh Techcombank gần nhất

Bước 2: Lấy số thứ tự, trình bày với nhân viên Ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết

Bước 3: Nhân viên Ngân hàng tiếp nhận thông tin và cung cấp lại thông tin tên đăng nhập cho bạn.

Lưu ý: Đừng quên luôn mang theo CMND, CCCD hoặc hộ chiếu để hoàn thành các thủ tục cần thiết bạn nhé!

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết giúp bạn cách lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập Internet Banking Techcombank.

Nếu trong trường hợp bạn chẳng may quên mất một trong hai hoặc cả hai thông tin trên thì hãy bình tĩnh , đừng vội vàng nhập đi nhập lại mật khẩu nhiều lần để tránh bị khóa tài khoản tạm thời bạn nhé!

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian hoặc cảm thấy quá phức tạp, hãy đừng ngần ngại gọi ngay cho số Hotline của Techcombank (hoàn toàn miễn phí) 1800 588 822 hoặc gửi thông tin qua Email call_center@techcombank.com.vn. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên của Techcombank.

Đừng quên ghé thăm Website thường xuyên để nhận thêm được nhiều thông tin hữu ích từ chúng tôi bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page