Ngân Hàng

Cách kích hoạt thẻ SeABank bằng tin nhắn đơn giản

Việc sử dụng thẻ ATM giúp khách hàng tiện cho việc giao dịch tiền an toàn, tiện lợi. Khi đăng ký mở thẻ ATM xong thì khách hàng phải thực hiện kích hoạt sử dụng thẻ thành công. Vậy cách kích hoạt thẻ SeAbank bằng tin nhắn như thế nào thì mọi người có thể tham khảo trong bài viết này.

Vì sao cần kích hoạt thẻ SeAbank?

Thẻ ATM là một sản phẩm do ngân hàng SeAbank phát hành cho khách hàng sử dụng. Thẻ hình chữ nhật nhỏ gọn tiện bỏ vào trong túi, ví khi nào cần thì có thể rút tiền mặt tại cây ATM hoặc thực hiện các tính năng khác như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, gửi lãi vay ngân hàng,…

Chiếc thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng nên có thể sử dụng số tiền trong đó thoải mái. Tuy nhiên khách hàng muốn có thẻ ATM thì cần phải đăng ký sử dụng tại các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng SeAbank. Thực hiện việc đăng ký theo thủ tục quy định. 

Sau khi đăng ký xong có thẻ thì khách hàng nhận được phong bì có tên và mật khẩu thẻ. Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách hàng ra cây ATM gần nhất kích hoạt thẻ và đổi luôn mật khẩu mới. Việc kích hoạt thẻ này để kích hoạt lên hệ thống rằng chủ thẻ là hoạt động hợp pháp không phải thẻ mở ảo. Đồng thời việc đổi mật khẩu mới cho thẻ đảm bảo tính an toàn khi sử dụng và bảo vệ nguồn tiền trong tài khoản.

Thẻ Seabank không kích hoạt bao lâu  sẽ bị khóa?

Nhiều người nghĩ rằng thẻ SeAbank phát hành cho khách hàng xong không dùng thì cứ để đấy. Thực tế thì khi bạn nhận thẻ xong không kích hoạt trong một thời gian nhất định sẽ bị khóa thẻ lại. 

Theo quy định của ngân hàng SeAbank thì trong 90 ngày khi khách hàng nhận được thẻ mà không kích hoạt, đổi mã pin mới thì bị khóa thẻ. Thời hạn này dài hẳn hơn so với các ngân hàng khác đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu khách hàng còn tiếp tục muốn sử dụng thẻ thì phải dành thời gian để tới ngân hàng kích hoạt thẻ.

Cách kích hoạt thẻ SeABank bằng tin nhắn SMS

Một cách mà mọi người hay áp dụng để kích hoạt thẻ SeAbank là sử dụng tin nhắn. Tính năng hiện đại này có ngân hàng chưa áp dụng nhưng với SeAbank đã phổ cập để tạo điều kiện cho khách hàng hơn.

Tài Chính Kinh Doanh

Kích hoạt thẻ SeAbank bằng SMS

Khách hàng có thể dùng chiếc điện thoại thông minh của mình gửi tin nhắn kích hoạt thẻ SeAbank bất cứ lúc nào cũng được. Bạn lưu ý rằng phải dùng số điện thoại mình đăng ký với ngân hàng để thực hiện gửi tin nhắn. 

Soạn tin theo cú pháp: SB KHT X Y gửi 6089

Trong đó:

  • X là thông tin về giấy tờ tùy thân của khách hàng như số chứng minh nhân dân / số thẻ căn cước công dân
  • Y là 4 số cuối mã thẻ Seabank

Thực hiện xong lệnh gửi tin nhắn này ngay sau đó thẻ của khách hàng được kích hoạt thẻ Seabank bằng tin nhắn thành công, có tin nhắn về điện thoại. 

Hướng dẫn các cách kích hoạt thẻ SeAbank bằng cách khác

Ngoài cách gửi tin nhắn kích hoạt thẻ SeAbank thì khách hàng có thể dùng nhiều cách thức khác nhau nữa. Cụ thể taichinhkinhdoanh.net sẽ hướng dẫn như sau:

Kích hoạt qua tổng đài ngân hàng SeAbank

Quý khách hàng sử dụng thẻ ATM có thể gọi điện cho tổng đài ngân hàng SeAbank để kích hoạt thẻ. Số tổng đài là 1900 55 55 87, bạn cần cung cấp chính xác đầy đủ thông tin cho tổng đài viên xác nhận sử dụng thẻ và hỗ trợ kích hoạt nhanh chóng. Các thông tin ví dụ như tên, CMND/thẻ căn cước, 4 số cuối trên thẻ SeAbank,…Sau khi kích hoạt bởi tổng đài viên thì khách hàng sử dụng thẻ như bình thường.

Tài Chính Kinh Doanh

Kích hoạt thẻ SeAbank qua tổng đài ngân hàng

Kích hoạt thẻ tại cây ATM

Các giao dịch viên hay hướng dẫn cho khách hàng kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu luôn trên cây ATM. Trước hoặc cạnh các phòng giao dịch ngân hàng sẽ có máy ATM, bạn nhận thẻ chỉ việc ra ngoài kích hoạt. Cách kích hoạt như sau:

Tài Chính Kinh Doanh

Kích hoạt thẻ SeAbank tại cây ATM

Bước 1: Bạn đưa thẻ theo chiều mũi tên vào trong khe, sau đó chọn ngôn ngữ sử dụng

Bước 2: Hệ thống yêu cầu bạn nhập đầy đủ tên và mật khẩu truy cập, đúng sẽ hiện ra giao diện chính

Bước 3: Bạn lựa chọn vào mục đổi pin, nhập số pin cũ và pin mới theo yêu cầu. Thực hiện xong thì hệ thống sẽ tiếp nhận mật mã mới của bạn. Sau khi đổi mã pin thành công bạn có thể thực hiện tính năng khác hoặc rút thẻ ra về.

Lưu ý về việc kích hoạt thẻ ATM

Việc kích hoạt thẻ SeAbank của khách hàng cũng cần chú ý một số điều để bảo mật cao như sau:

  • Việc kích hoạt phải được thực hiện dưới 90 ngày kể từ khi nhận thẻ từ ngân hàng SeAbank nếu bạn không muốn bị khóa thẻ tạm thời
  • Trường hợp nhận phong bì có chứa mã pin lần đầu mà khách hàng bị mất chưa kích hoạt thẻ thì mau chóng liên hệ với ngân hàng SeAbank gần nhất để hỗ trợ cấp mã pin mới
  • Với thẻ ATM chưa kích hoạt thì không thực hiện được các giao dịch tài chính với thẻ nhưng lại giao dịch được với tài khoản ngân hàng
  • Tên và mật khẩu của thẻ bạn tuyệt đối không nói cho ai biết, trừ người bạn tin tưởng.

Cách kích hoạt thẻ SeABank bằng tin nhắn quá đơn giản nhưng bạn cần đổi cả mật khẩu trực tiếp nữa cho an tâm thì tham khảo cách kích hoạt tại ATM hoặc ra quầy giao dịch nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button